Đang tải dữ liệu ...

5 CÁCH SỬA CHỮA LÀM MỚI ĐỒ GỖ ĐƠN GIẢN NHẤT.

Ngày: ( 30-07-2016 - 09:51 AM ) - Lượt xem: 2577

Nếu bạn đang boăn khoăn tìm kiếm những cách sửa chữa làm mới đồ gỗ đơn giản mà hiệu quả, thì những thông tin dưới đây có thể là những gợi ý "vàng" rất giúp ích cho bạn đấy :

 

 

1/ Làm mới đồ gỗ

 

Bạn có thể dùng giấm pha với nước theo tỉ lệ giấm bằng 1/4 nước. Dùng vải mềm thấm dung dịch để lau đồ gỗ. Sau đó dùng vải khô để lau lại vật dụng.

Để đồ gỗ luôn sáng bóng: Pha nước trà đậm đặc, tẩm ẩm dung dịch vào vải mềm để lau chùi đồ gỗ.

 

2/ Xóa vết xước

 

Một trong những vấn đề hay gặp phải khi sửa chữa làm mới đồ gỗ chính là cách xóa vết xước trên vật dụng. Khi đồ gỗ bị những vết xước nhẹ, bạn có thể dùng nền hoặc bột màu cùng màu với màu sơn của gỗ bôi lên bề mặt đế lấp đầy vết xước, sau đó dùng sơn bóng không màu, quét lớp mỏng lên bề mặt gỗ.

 

3/ Xử lý vết cháy

 

Bạn có thể làm mờ vết cháy đen bằng cách dùng vải mịn quấn vào đầu que tăm, lau nhẹ vào vết cháy, sau đó bôi lên bề mặt 1 lớp nền mỏng.

 

4/ Xử lý vết rộp

 

Vết rộp hình thành khi bạn lỡ để vật nóng lên bề mặt gỗ. Lúc này, bạn chỉ cần thấm dầu hỏa, nước hoa, nước trà đặc hoặc cồn lau nhẹ bề mặt gỗ.

 

5/ Chống mối mọt

 

Đây là vần đề không thể bỏ qua. SƠN TI GIA gợi ý bạn có thể sử dụng thuốc chống mối mọt chuyên dụng hoặc đơn giản hơn là bạn có thể cắt 1 củ hành tím , thoa lên chỗ bị mối mọt nhiều lần trong nhiều ngày.

Ngoài ra, thường ngày bạn nên sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh lau chùi đồ gỗ để sản phẩm luôn được bóng đẹp, bền màu.

 

Chúc bạn thành công! Smile

 

 

BÌNH LUẬN

Quảng cáo
LOGO ĐỐI TÁC
jgjgfjf