Đang tải dữ liệu ...

CÁCH LỰA CHỌN MÀU SƠN HỢP PHONG THỦY

Ngày: ( 03-10-2015 - 12:52 PM ) - Lượt xem: 3013

Sau khi xây xong nhà, việc lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với ngôi nhà, sở thích của chủ nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có nhiều người đã lựa chọn màu sắc sơn nhà, sơn phòng trước khi tiến hành xây nhà, nhưng cũng có những người xây xong nhà mới lựa chọn màu sơn phù hợp. Mỗi người có gu thẩm mỹ khác nhau trong lựa chọn màu sơn nhà: màu trầm, màu sáng, sơn nhiều màu sắc kết hợp… Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà, nhiều chủ nhà còn cân nhắc lựa chọn màu sơn gỗ cho các sản phẩm nội thất trong gia đình mình. Nhưng việc chọn lựa màu sắc sơn sao cho hợp với phong thủy thì không phải ai cũng hiểu rõ. Việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy thường chia thành 3 xu hướng:

 Xu hướng chọn màu sơn theo mệnh

Con người rất coi trọng các quy luật trong âm dương ngũ hành, cũng như sự tương sinh, tương khắc trong cuộc sống.

- Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, màu vàng hoặc nặng về màu vàng (Thổ sinh Kim);

- Gia chủ mệnh Thủy dùng màu đen, xanh lam là màu của bản mệnh hay màu trắng theo quy luật Kim sinh Thủy;

- Gia chủ mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu đất, vàng đất, xám;

- Gia chủ mệnh Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam;

- Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh, màu đen (Thủy sinh Mộc).

 

Xu hướng chọn màu sơn theo hướng nhà

Theo quan niệm, Màu trắng thuộc hành Kim (hướng Tây); Màu xanh thuộc hành Mộc (hướng Đông); Màu xanh dương và xám thuộc Thủy (hướng Bắc); Màu đỏ thuộc hành Hỏa (hướng Nam); Màu vàng thuộc hành Thổ (Trung cung).

 

Xu hướng chọn màu sơn nhà theo hướng khí hậu

+ Nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam là những hướng tốt bởi có nguồn sáng ổn định, đón gió tốt và không khí ấm áp nên có thể phối màu hợp với từng không gian sử dụng hoặc theo sở thích của chủ nhân ngôi nhà.

+ Nhà hướng Đông Bắc nên sử dụng màu nóng vì vào mùa đông sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc vào nhà, gây cảm giác lạnh lẽo, trống trải.

+ Hướng Bắc nhận được ít ánh sáng nên dùng màu sáng sẽ giúp không gian rộng và sáng sủa hơn.

+ Nhà theo hướng chính Tây, Tây Bắc, thời gian ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà nhiều nhất, ưu điểm là tận dụng được tốt nguồn sáng tự nhiên, tuy nhiên điểm hạn chế là chúng gây cảm giác nóng nực, khó chịu cho người sử dụng, đặc biệt là vào mùa hè. Bởi vậy nhà hướng này nên nên chọn màu lạnh, trung hòa như xanh da trời, lá cây, trắng, sữa….

BÌNH LUẬN

Quảng cáo
LOGO ĐỐI TÁC
jgjgfjf